Van chặn lửa điện - Sản phẩm hiện đại và cần thiết cho mọi công trình

Van chặn lửa điện – Sản phẩm hiện đại và cần thiết cho mọi công trình

Print Friendly, PDF & Email

Van chặn lửa điện đang dần trở nên phổ biến và thông dụng hơn ở trong các tòa nhà, chung cư lớn. Nó thường lắp đặt ở các hệ thống thông gió để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong khi có cháy nổ hay hỏa hoạn xảy ra. Vì vậy việc hiểu được vai trò và công dụng của thiết bị này là vô cùng cần thiết.

Công dụng của van chặn lửa điện trong hệ thống thông gió

Van chặn lửa điện có rất nhiều công dụng đối với hệ thống thông gió. Dưới đây là một vài công dụng hữu ích nhất của thiết bị này trong việc phòng và chữa cháy cho các tòa nhà.

Van chặn lửa điện có cấu tạo như thế nào?

Để tìm hiểu về công dụng thì trước tiên bạn cần hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Đây là một sản phẩm có thiết kế rất đơn giản nhưng cấu trúc bên trong lại vô cùng đặc biệt. 

Đầu tiên là thân van gió, được làm bằng chất liệu mạ kẽm hoặc inox và có độ dày khoản 0.8mm đến 1.5mm. Sau đó đến lá van thường có 3 tầng với độ dày khoảng 1.1.5 đến 1.5mm.

Lò xo cũng là nguyên vật liệu cần thiết để giúp van luôn sẵn sàng bật lên khi gặp cháy nổ. Cầu chì được làm bằng hợp kim và sẽ cháy hoặc đứt khi gặp phải nhiệt độ giới hạn của nó. Ngoài ra cũng có một số thành phần khác như trục van và thanh ốp đỡ cánh…

Van chặn lửa điện có cấu tạo vô cùng đơn giản nhưng lại khá đặc biệt
Van chặn lửa điện có cấu tạo vô cùng đơn giản nhưng lại khá đặc biệt

Nguyên lý hoạt động của thiết bị chặn lửa điện này

Nguyên lý hoạt động của van chắn điện sẽ được quyết định bởi hai yếu tố quan trọng. Đó là nhiệt độ ở hệ thống thông gió và nhiệt độ bên ngoài. Khi nhiệt độ bên trong ống thông gió khoảng từ 70 – 80 độ thì ngay lập tức cầu chì gắn trong van sẽ bị đứt, chảy ra.

Song song đó, lá gió của van cũng đóng lại để ngăn chặn lửa lan nhanh từ nơi này sang nơi khác nhờ vậy mà ngăn được những vụ hỏa hoạn lớn xảy ra. Không những vậy mà khi có cháy trên ống dẫn khói thì thiết bị này cũng có chức năng hút khói.

Công dụng của van chặn lửa điện trong hệ thống thông gió

Công dụng đầu tiên của van chặn lửa điện đó là ngăn chặn những đám cháy vừa mới bắt đầu xảy ra và đồng thời cũng không cho nó lan nhanh đến những khu vực khác. Nhờ vậy mà hạn chế được không gian hỏa hoạn, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Không những vậy mà thiết bị này còn có công dụng trong việc giảm thiểu nguy cơ cháy nổ ở mức thấp nhất. Điều này sẽ giúp cho các chung cư, tòa nhà cao tầng trở nên an toàn hơn

Công dụng cuối cùng của van chặn lửa đó chính là điều hòa không khí. Nó sẽ cung cấp những luồng khí sạch từ thiên nhiên giúp cho những căn nhà trong lành và mát mẻ thoải mái hơn.

Công dụng chính của thiết bị là phòng chống hoả hoạn
Công dụng chính của thiết bị là phòng chống hoả hoạn

Những lý do nên lựa chọn lắp đặt hệ thống van chặn lửa điện tại Bách Khoa Việt Nam

Hiện nay các đơn vị cung cấp thiết bị này trên thị trường có rất nhiều, do đó nó luôn có sức cạnh tranh khá lớn. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng đã lựa và đồng hàng cùng Bách Khoa Việt Nam trong thời gian dài do những lý do chính như sau.

Bách Khoa Việt Nam đa dạng về mẫu mã chủng loại

Các loại van chặn lửa ở Bách Khoa Việt Nam luôn được làm mới và cải tiến thường xuyên cho nên sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đồng thời đơn vị cũng sản xuất các loại van có kích thước phù hợp với từng loại công trình theo đơn đặt hàng của mọi người.

Chất lượng sản phẩm của đơn vị luôn được kiểm định nghiêm ngặt

Nhà máy sản xuất van chặn lửa điện của Bách Khoa Việt Nam là nơi sử dụng các quy mô và trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy mà các sản phẩm làm ra cũng có chất lượng vô cùng tốt và luôn được người dùng ưa chuộng.

Đội ngũ lắp đặt là những chuyên viên có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật cao

Các đội ngũ lắp đặt van chặn lửa của Bách Khoa Việt Nam là những người được đào tạo một cách bài bản và cẩn thận nhất. Cho nên các quy trình luôn được họ thực hiện chuẩn xác theo từng bước.

Nhờ vậy mà đảm bảo được sự an toàn cao nhất cho người sử dụng cũng như sự bền bỉ và tuổi thọ cho các thiết bị. Đặc biệt là khi bạn mua hàng của Bách Khoa Việt Nam thì sẽ được đơn vị miễn phí vận chuyển và lắp đặt van chặn lửa.

Bách Khoa Việt Nam là đơn vị cung cấp van chống lửa vô cùng uy tín
Bách Khoa Việt Nam là đơn vị cung cấp van chống lửa vô cùng uy tín

Tổng kết

Van chặn lửa điện là một thiết bị cần thiết và không thể thiếu cho mọi công trình nhà ở. Hiện nay trên thị trường thường có những sản phẩm giả mạo gây nguy hiểm khôn lường cho người sử dụng. Vì vậy nếu có nhu cầu thì bạn chỉ nên mua thiết bị ở những nơi uy tín như bkvietnam.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.