Biệt thự song lập là gì ? Những điều nên biết về biệt thự song lập

Print Friendly, PDF & Email

Biệt thự song lập là gì ?

Biệt thự Song lập là hai  biệt thự  trên cùng một lô đất, có một bức tường đối diện nhau và ba mặt còn lại là sân vườn. Hai căn hộ chung cư này thường có thiết kế thống nhất, cân xứng, hài hòa về màu sắc và đường nét, xét về mặt ý tưởng là một phòng, nhưng thực tế  hai căn hộ được ngăn cách bởi cửa ra vào, lối đi và không gian sinh hoạt riêng biệt. Tên tiếng Anh của loại hình này. của biệt thự  là biệt thự song lập. 

Biệt thự song lập đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam do những ưu điểm như vừa túi tiền, phù hợp hơn với những gia đình nhỏ và  đại gia đình  muốn sống gần nhau nhưng vẫn đủ diện tích.

Ưu điểm và nhược điểm của biệt thự song lập

Ưu điểm: 

Biệt thự song lập giúp tối ưu hóa diện tích đất 

Biệt thự song lập được thiết kế và xây dựng với mục tiêu hàng đầu là tiết kiệm tối đa diện tích đất hiện có. Vì vậy, thay vì xây hai căn  liền kề với một khoảng  trống ở giữa như những căn hộ khác,  chủ đầu tư quyết định xây  tường chung cho cả hai căn hộ. Thiết kế biệt thự song lập không chỉ giúp tiết kiệm diện tích trong công trình mà còn giúp tạo thêm không gian sinh hoạt chung cho cả hai gia đình.  

Thiết kế sang trọng và hiện đại 

Biệt thự song lập thường được đầu tư kỹ lưỡng về mặt thiết kế để tạo nên một ngôi nhà hoành tráng và ấn tượng nhất. Biệt thự song lập với đặc điểm chính là  thiết kế đối xứng giữa hai căn hộ,  thu hút sự chú ý của người ngoài nhờ kết cấu  cân đối của toàn bộ công trình. Không chỉ vậy, ba mặt còn lại của mỗi ngôi nhà đều là sân vườn, tạo cảm giác rộng mở khắp không gian. Khu sân vườn cũng cho phép gia chủ  tự tay chăm sóc cây nhà và trồng  hoa, rau củ theo ý thích. 

Tiết kiệm tối đa với Biệt thự Song lập  

Đây được coi là ưu điểm tốt nhất và là lý do khiến nhiều người ưa chuộng Biệt thự song lập. Chỉ với một mức chi phí hợp lý, bạn đã có thể sở hữu  một căn hộ sang trọng, hiện đại với đầy đủ những tiện nghi cần thiết cho cuộc sống.

Ngoài ra bên trong các căn biệt thự còn có thể có các căn hộ duplex để giúp người sở hữu có trải nghiệm tốt nhất với căn nhà. Căn hộ duplex là gi? Nói cách khác, loại hình căn hộ chung cư là kiểu thiết kế có ít nhất hai tầng liền  nhau và có cầu thang khép kín bên trong. Biệt thự bình thường là một tầng, nhưng biệt thự nhỏ là hai tầng.

Nhược điểm 

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời nhưng biệt thự song lập cũng có những hạn chế nhất định. Một số nhược điểm phổ biến nhất là: 

 Sử dụng biệt thự song lập thông thường đồng nghĩa với việc gia đình  phải sống trong một không gian khép kín. Tuy được trang bị tiện nghi hiện đại  nhưng không gian hạn chế  khiến cuộc sống gia đình có phần khó khăn. Kiến trúc được thiết kế hiện đại, sang trọng nhưng  biệt thự song lập có nhược điểm là được xây dựng và thiết kế  đối xứng, không thể thay đổi được. Do đó, sự sáng tạo của cá nhân thường  bị hạn chế, và những ngôi nhà thường không phản ánh đúng phong cách và gu thẩm mỹ của chủ nhân. Mặc dù có một số điểm hạn chế nhưng về cơ bản, đối với những gia đình nhỏ thích cuộc sống đơn giản hơn thì biệt thự song lập  là sự lựa chọn tuyệt vời để tận hưởng cuộc sống đầy tiện ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published.