150+ tranh tô màu chú voi con dễ thương

Print Friendly, PDF & Email

TranhTôMàuChoBé.com gửi cho bạn bộ nhỏ sách tô màu con voi và những câu chuyện hài hước mà chú voi là nhân vật chính trong truyện. Nào, cùng vui và bé sẽ có những bức tranh tô màu thật đẹp!

Tranh tô màu chú voi to khỏe, dễ thương, ngộ nghĩnh cho bé

Tranh-tô-màu-voi-1

Câu chuyện về voi và kiến

Ngày xưa trong một khu rừng có một con voi rất lớn. Nó cực kỳ hung dữ và khi gặp bất kỳ con vật nào, bạn muốn gây sự bằng cách dùng ngà cứng của nó húc. Đến nay một con voi vẫn chưa chịu thua con vật nào. Vì vậy càng ngày voi càng trở nên kiêu ngạo và hèn hạ.

Xem thêm: tranh tô màu khủng long

Tranh-tô-màu-voi-2

Một hôm, voi đang đi dạo tự do thì gặp một đàn kiến ​​vàng bò ngang đường. Voi chúng tôi nghĩ rằng lũ kiến ​​đang hỗn loạn và hét lên:

Nhưng trái với suy nghĩ của con voi, những con kiến ​​đáp lại:

  • Chú Voi con, chúng con luôn biết mình biết ta và không kiêu ngạo với ai. Nhưng nếu bạn muốn chiến tranh, chúng tôi sẽ không sợ.

hình-to-màu-voi-4

Voi nghe đàn kiến ​​nói vậy liền tức giận, nổi điên lên, tức tối muốn dùng chân to của mình dẫm nát cả đàn kiến. Nhưng những con kiến ​​nhỏ nhanh chóng tản ra, leo lên chân voi và bám vào đầu và lưng.

Tranh-tô-màu-voi-5

Thậm chí, chúng còn chui vào mắt voi và cắn khiến chúng không thể mở mắt do sưng tấy và đau đớn. Khi cay mắt, kiến ​​vẫn nói chuyện với nhau và làm thủng màng nhĩ.

Tranh-tô-màu-voi-6

Cuối cùng thì con voi đau đến nhức óc. Voi dùng vòi để thổi kiến, nhưng chúng không thể vì đàn kiến ​​đang phát triển. Sau đó kiến ​​tiếp tục chui vào vòi và đục khoét. Voi không chịu nổi ngã lăn ra đất kêu to cả một khu rừng. Đàn kiến ​​kêu gọi thêm đồng đội và tập hợp lại để đốt chúng cho đến khi con voi van xin được thả.

Tranh-tô-màu-voi-7

Thế là từ đó, cả họ hàng nhà voi đều kinh hãi. Mỗi khi chuẩn bị ăn thứ gì đó, loài này sẽ dùng vòi cuộn thức ăn và lắc kỹ cho đến khi không còn kiến ​​mới dám cho vào miệng. Voi cũng không dám để kiến ​​bò lên người.

Tranh-tô-màu-voi-8

Câu chuyện về chú coi con vụng về

Có một chú voi con, nó cũng tò mò như những đứa trẻ khác. Anh ấy luôn muốn tìm hiểu về mọi thứ và muốn hiểu mọi thứ. Nhưng nó rất ngoan và nghe lời người lớn. Nhưng voi con vẫn khiến mẹ rất buồn về nó như sau: Khi voi cha không bao giờ nhìn xuống chân mình, nó cứ vểnh cái vòi lên tận mây xanh.

Tranh-tô-màu-voi-9

Voi mẹ buồn bã nói:

  • Tôi đã nói với bạn nhiều lần rồi, nhưng nếu bạn thích, hãy thoải mái nhìn đi. Mẹ chỉ muốn con nhìn xuống chân mình, con yêu.

Tranh-tô-màu-voi-10

Chú voi con có một người bạn chim nhỏ. Chim con rất thích ngồi trên lưng voi. Trong quá trình đi dạo cùng nhau, chú chim con sẽ quan sát mọi thứ xung quanh và nhanh chóng báo hiệu cho chú voi con khi có nguy hiểm.

Tranh-tô-màu-voi-11

Nhưng bỗng một ngày anh gặp tai nạn. Những chú chim con lúc đó đã bay đi và chú voi con đang mải mê đuổi theo một chú bướm bay bên dòng suối róc rách. Bất ngờ voi con vấp phải một cây khô và sự việc diễn ra quá nhanh khiến chú không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Có một cây roi quất thẳng vào mặt anh, và một mảng lông màu xám loang lổ trên ngọn cây cao.

Tranh-tô-màu-voi-12

Voi con thức dậy khi cảm thấy hai chân trước dính đầy bùn. Anh muốn kêu cứu nhưng cổ họng chỉ có thể phát ra tiếng khàn khàn. Lúc này con voi đã chìm trong bùn sâu.

Tranh-tô-màu-voi-13

Hóa ra câu chuyện là như thế này: voi con tình cờ gặp sư tử già đang ngủ. Ông là một ông già bị điếc tai, thường ngủ bên bờ suối mà không hề hay biết có một con voi đang chạy đến gần.

Tranh-tô-màu-voi-14

Khi voi con bất ngờ bị ngã, voi con giật mình tông mạnh vào đuôi voi con rồi xù lông nhảy lên bay qua suối, chui vào bụi rậm. Khi bình tĩnh lại, anh mới biết đó chỉ là một chú voi con.

Tranh-tô-màu-voi-15

Voi con vẫn còn mắc kẹt trong bùn và cố gắng hét thật to với mẹ. Bây giờ con chim con bay gần đó nghe thấy tiếng kêu và bay đi vì một cơn gió nhanh như xé gió đâm vào con sư tử già giận dữ và mổ mắt nó.

Tranh-tô-màu-voi-16

Chú chim con đã cứu sống bạn voi. Chú voi con rũ bùn ra khỏi vòi khi sư tử lau mắt. Nó rướn cổ vươn vòi, hú lớn để mẹ nó nghe thấy kêu cứu.

Tranh-to-màu-voi-17

Tranh-tô-màu-voi-18

Ngay lúc đó, một tiếng gầm vang dội, ầm ầm đáp lại voi con. Voi mẹ xuất hiện giẫm đạp mọi thứ để nhanh chóng cứu con mình. Sư tử khi nhìn thấy voi mẹ lao đến, nó liền sợ hãi và bỏ chạy.

Tranh-tô-màu-voi-19

Vậy là chú voi con đã được mẹ cứu sống bằng chiếc vòi ấm áp. Anh ta dính đầy bùn từ đầu đến chân nhưng cảm thấy lạnh và đất nứt ra. Hóa ra voi mẹ đang tắm cho voi con sạch sẽ để làm rơi chất bẩn bám trên da. Sau đó, cô đặt chú voi con trên lưng và về nhà.

Tranh-tô-màu-voi-20

hình-to-màu-voi-21

Tranh-tô-màu-voi-22

Tranh-tô-màu-voi-23

Kể từ đó, chú voi con luôn nhìn vào chân mình để quan sát mọi thứ trên đường mình đang đi để không bị ngã.

Tranh-tô-màu-voi-24

Tranh-tô-màu-voi-25

Chú voi con đã lớn thành anh hùng trong rừng. Anh ấy rất dũng cảm và hay giúp đỡ mọi người.

Tranh-tô-màu-voi-26

Tranh-tô-màu-voi-27

Tranh-tô-màu-voi-28

Tranh-tô-màu-voi-29

Con voi thường bảo vệ những loài nhỏ hơn để không ai có thể bắt nạt chúng.

Trên đây là bộ sách tô màu con voi dễ thương, ngộ nghĩnh dành cho các bé yêu động vật, yêu thiên nhiên, giúp bé thông minh, sáng tạo hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *