123+ trang tô màu Bác sĩ dễ thương và độc đáo cho bé

Print Friendly, PDF & Email

Xã hội có nhiều ngành nghề cần thiết để phục vụ đời sống con người. Chúng ta sẽ không tìm hiểu quá nhiều về tất cả các ngành nghề trong bài viết này mà chỉ đi sâu vào các bức tranh tranh tô màu bác sĩ dành riêng cho trẻ em. Hầu hết tâm lý của trẻ khi bị bệnh, cha mẹ sẽ rất khó thuyết phục trẻ đi khám vì sợ những mũi tiêm sẽ gây đau đớn cho trẻ. Nhưng thực ra khi tiêm không đau gì cả con ạ. Vậy ai sẽ là người trực tiếp khám và tiêm thuốc cho cháu? Chắc chắn là đáng kính các bác.

Bộ sưu tập sách tô màu bác sĩ yêu thích cho bé

sơn-to-màu-bac-si

Xem thêm: Tô màu ngôi nhà

Các thầy cô cũng giới thiệu bác sĩ trong lớp à? Kết hợp với những dòng chữ miêu tả màu áo và tác phẩm, TranhTôMàuChoBé.com còn có những bức tranh tô màu cực chất dành cho các fan của “thiên thần áo trắng”. Bé có muốn tham khảo ngay không? Nếu bạn muốn xem bộ tranh thì đừng ngần ngại ghé thăm trang của chúng tôi và chọn cho mình những bức tranh phù hợp nhất với ý tưởng của bé.

sơn-to-màu-bac-si

Chúng ta sẽ cùng nhau xem tranh tô màu bác sĩ và nghe TranhTôMàuChoBé.com kể một câu chuyện nhỏ có tựa đề “Rùa Bác Sĩ Chữa Bệnh” nhé!

sơn-to-màu-bac-si

Trong một khu rừng nọ, một bác sĩ Rùa mở một phòng khám nhỏ trên một bờ sông nhỏ. Bỗng một ngày, bạn Cua sợ hãi đến phòng khám và nói với bác sĩ Rùa:

  • Bác sĩ ơi, giúp em với. Có quá nhiều bạn ốm nặng. Xin bác sĩ giúp chúng tôi nhanh chóng!

sơn-to-màu-bac-si

Thế là bác sĩ Rứa vội khoác túi đồ nghề rồi cùng bạn Cua ra đầu nguồn sông. Vì vậy, nhiều người mệt mỏi cần được chăm sóc y tế. Những tiếng rên rỉ đau đớn của họ khiến bác sĩ Rua rất đau lòng. “Bác sĩ, chúng tôi rất đau, cứu chúng tôi với!”

sơn-to-màu-bac-si

Ngay lập tức, bác sĩ Rùa khám cho con cá rô và thốt lên:

  • Tại sao đầu của tôi lại sưng to như vậy?

Rồi đến lượt Cá Lóc, bác Rùa lại thấy đau:

  • Em yêu anh nhiều lắm, sao mắt em lại hư thế này?

sơn-to-màu-bac-si

Một bệnh nhân Trê quay lưng lại gần bác sĩ và khóc thảm thiết:

  • Cứu tôi với bác sĩ, toàn thân tôi đau quá!

Bác sĩ Rua cố gắng tìm hiểu từng bệnh nhân để rồi tự hỏi “tại sao con cá đột nhiên bị bệnh như thế này. Chắc chắn một điều gì đó cực kỳ đáng lo ngại đã xảy ra. “

sơn-to-màu-bac-si

Bé tập làm bác sĩ đang khám bệnh cho chú gấu bông

Và thế là bác sĩ Rùa bất ngờ phát hiện ra xung quanh sông bốc lên mùi hôi thối khó chịu. Rùa vội bơi ra xa để kiểm tra nhưng chưa cần bơi quá xa cũng có thể thấy nhiều vòi rồng xả thẳng hóa chất của con người xuống sông. Bác sĩ Rùa lúc này đã phải thốt lên đau đớn “Ôi ghê quá!”

sơn-to-màu-bac-si

Sau đó, bác sĩ Turtle quay trở lại phòng khám của mình và thông báo đủ loại tin xấu:

  • Nguy hiểm lắm các con ạ! Chúng ta phải thoát khỏi nguồn nước ô nhiễm nguy hiểm này.

sơn-to-màu-bac-si

Vì vậy, tất cả những con cá đáng thương phải rời sông và bơi ngược dòng. Thấy vậy, tôm cua cũng chạy theo làn cá. Trên đường đi, họ nhìn thấy những xác chết trôi nổi vì không thể chạy trốn. Trông thật tội nghiệp!

sơn-to-màu-bac-si

Bác sĩ đang khám họng cho bé vì đêm qua bé ho nhiều

Bác sĩ Rùa vượt qua nỗi lo không biết bao giờ sông trở lại như xưa để đàn cá tiếp tục bơi lội, ông tận tình cứu chữa cho từng con cá hồi lâu mà không thấy mệt.

sơn-to-màu-bac-si

Bác sĩ xoa dịu vì bé sợ đau khi chích thuốc vào tay.

Cuối cùng thì cá cũng khỏe mạnh trở lại và ai cũng biết ơn bác Rùa tốt bụng.

sơn-to-màu-bac-si

Bác sĩ này có khuôn mặt rất nhân hậu và tốt bụng

Câu chuyện trên TranhTôMàuChoBé.com muốn nhắn gửi yêu thương đến tất cả các em nhỏ đó là “CÓ BỆNH, THÌ THIÊN CHÚA HÃY ĐẾN VỚI BÁC SĨ ĐỂ KHÁM BỆNH”. Bác sĩ là người sẽ chữa khỏi bệnh cho bé một cách nhanh chóng và rất nhẹ nhàng. Nếu em bé của bạn phải được tiêm, nó sẽ không đau như bạn nghĩ.

sơn-to-màu-bac-si

Trong lớp học, bé cũng thường được cô giáo cho đóng vai bác sĩ. Mỗi bạn sẽ lần lượt khoác lên mình màu áo Xanh để chữa bệnh cho các bệnh nhân. Hầu hết các bạn cũng thích và thấy rất thú vị.

sơn-to-màu-bac-si

sơn-to-màu-bac-si

Đây cũng là một cách tốt để bé tìm hiểu về ngành y gồm những ai? Bây giờ chúng tôi sẽ liệt kê chúng ra để bạn tham khảo. Đó là: bác sĩ, y tá, điều dưỡng, hộ lý… những vị trí này không phân biệt giới tính, nam nữ đều có thể làm được.

sơn-to-màu-bac-si

sơn-to-màu-bac-si

sơn-to-màu-bac-si

Làm thế nào tôi có thể trở thành một bác sĩ trong tương lai? Chỉ cần học tốt là có thể làm bác sĩ.

sơn-to-màu-bac-si

Blog TranhTôMàuChoBé.com chúc các bác tương lai có những giờ tô màu vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *